5 lý do để chuyển từ TV thông thường sang TV thông minh

Những tiến bộ công nghệ, đặc biệt là Internet of Things (IoT), đã có tác động nhanh chóng đến sự phát triển của nhiều sản phẩm mới khác nhau. Bắt đầu từ các thiết bị tiện ích, máy móc công nghiệp, phương tiện giao thông cho đến các thiết bị giải trí như tivi mà người ta gọi là tivi thông minh .

Smart tivi hay tivi thông minh là tivi có những tính năng mà tivi thông thường không sở hữu được. Những khả năng này, trong số những khả năng khác, mà tôi nghĩ là thú vị nhất là mở trình duyệt internet, chạy các ứng dụng phát trực tuyến video , phản chiếu màn hình và ra lệnh bằng giọng nói .

Sự khác biệt giữa Smart TV và Android TV

Câu hỏi này cũng giống như hỏi sự khác biệt giữa điện thoại thông minh và Android. Android TV là một chiếc TV thông minh sử dụng hệ điều hành Android.

Nhiều hãng hay thương hiệu tivi nổi tiếng đang hoạt động tại Indonesia cũng cung cấp các sản phẩm tivi thông minh , từ Samsung, LG, Polytron, Sharp cho đến Xiaomi.

Vì vậy, không cần phải hỏi giữa smart TV và Android TV cái nào tốt hơn . Nếu bạn muốn hỏi sản phẩm TV thông minh nào tốt hơn, điều này là tốt vì có rất nhiều sản phẩm với tính năng, kích thước và giá cả khác nhau từ các thương hiệu khác nhau.

Smart TV Cần Analog Ăng-ten?

Câu trả lời tùy thuộc vào nhu cầu của bạn.

Nếu bạn chỉ muốn sử dụng nó để xem YouTube hoặc các ứng dụng video trực tuyến như Netflix, bạn chỉ cần có kết nối internet.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn sử dụng nó để xem truyền hình như bình thường, bạn cũng có thể sử dụng ăng-ten, miễn là có cổng. Việc sử dụng ăng-ten tương tự để xem trên TV thông minh không được khuyến khích, giống như trên TV LCD, vì việc phát sóng sẽ kém hơn mức tối ưu.

Theo tôi, hãy mua một chiếc TV thông minh nhưng vẫn sử dụng ăng-ten analog thì cũng vô ích vì việc sử dụng các tính năng và công nghệ ngón tay chưa tối ưu. Ngày nay chúng ta vẫn sử dụng ăng-ten analog như trong truyền hình ống, đổi sang ăng-ten truyền hình kỹ thuật số hoặc sử dụng dịch vụ truyền hình cáp để hình ảnh có chất lượng cao (HD) để mắt cũng dễ chịu hơn.

Lý do Smart TV tốt hơn TV thông thường

Như đã giải thích ở trên, có ba lợi ích của TV thông minh hấp dẫn và thiết thực nhất đối với việc sử dụng hàng ngày của tôi.

1. Mở trình duyệt Internet

Với tính năng này, bạn có thể tận dụng TV thông minh như PC hoặc điện thoại thông minh để lướt web trong không gian mạng, bắt đầu từ Facebook, đọc tin tức từ phương tiện truyền thông trực tuyến, thực hiện tìm kiếm trên Google và những thứ khác. Đặc biệt nếu bạn là người không thực sự thích xem các chương trình truyền hình riêng tư, có vẻ như tính năng này sẽ là thứ bạn yêu thích. Nó thực sự thiết thực!

2. Chạy các ứng dụng phát trực tuyến video và âm thanh

Mệt mỏi với các chương trình truyền hình tư nhân và quốc gia? TV thông minh có thể được cài đặt các ứng dụng truyền video. Thông thường, có những TV thông minh được trang bị một số ứng dụng video như Netflix, YouTube và Spotify. Mặc dù, cũng có những TV thông minh không thể sử dụng cho Netflix.

Tất nhiên, việc phát trực tuyến các bộ phim truyền hình Hàn Quốc (Drakor) và các bài hát yêu thích sẽ thoải mái hơn vì màn hình lớn hơn màn hình điện thoại thông minh hoặc màn hình PC và laptop.

3. Khả năng phản chiếu màn hình

Thông thường, tính năng này được sử dụng bởi các game thủ muốn hiển thị trò chơi của họ từ điện thoại thông minh sang TV thông minh .

Với tính năng phản chiếu màn hình, bất cứ thứ gì được hiển thị trên màn hình điện thoại thông minh cũng sẽ được hiển thị trên màn hình TV thông minh để người khác có thể thưởng thức những gì trên màn hình điện thoại di động của bạn với chế độ xem lớn hơn.

Screen Mirroring có thể được thực hiện dễ dàng bằng kết nối không dây hoặc kết nối không dây thông qua các tính năng có trên TV thông minh và điện thoại thông minh.

4. Được trang bị với Cửa hàng Google Play

Chà, đây là điều làm cho một chiếc TV thông minh được yêu thích. Người dùng có thể tải về nhiều ứng dụng hữu ích từ Play Store trên chợ ứng dụng Android lớn nhất của Google. Bắt đầu từ trò chơi, ứng dụng xem phim, nhạc, v.v.

Tất nhiên, như điện thoại thông minh cũng vậy. Có thể có những ứng dụng không tương thích với TV thông minh của người dùng nên không thể tải chúng xuống từ Cửa hàng Google Play.

5. Có thể ra lệnh bằng giọng nói

Tất nhiên, mọi chiếc tivi ngày nay đều sẽ được trang bị điều khiển từ xa để chuyển kênh và cài đặt từ xa được điều khiển thông qua nhiều nút bấm.

Thông thường, điều khiển từ xa của TV thông minh không chỉ có thể được điều khiển bằng các nút vật lý mà còn có thể điều khiển bằng giọng nói hoặc điều khiển bằng giọng nói từ người dùng.

Với tính năng điều khiển bằng giọng nói, việc tìm kiếm nội dung dễ dàng hơn vì người dùng không phải bận tâm gõ từ khóa họ muốn.

Giá Smart TV ở Việt Nam

Khi so sánh với giá của một chiếc TV LCD thông thường có cùng thông số kỹ thuật, chẳng hạn như kích thước màn hình và độ phân giải được cung cấp, có vẻ như TV thông minh thực sự đắt hơn.

Tuy nhiên, với việc ngày càng có nhiều nhà sản xuất tivi tham gia trình bày các lựa chọn tivi thông minh cho sản phẩm của mình, thì giá cả ở đây càng cạnh tranh hơn.

Một trong những người dám giảm giá mạnh là Xiaomi với chiếc Mi TV 4A 32 inch, giá bán chỉ 4 triệu VNĐ.

Tuy nhiên, nếu dư dả để đáp ứng nhu cầu xem trên một chiếc TV thông minh , Samsung có thể sẽ có một sản phẩm rất tốt với mức giá phù hợp, đó là Smart TV QLED 82 inch Q800T với giá 40 triệu VNĐ.

1 bình luận về “5 lý do để chuyển từ TV thông thường sang TV thông minh”

Viết một bình luận