6 Cách truy cập WiFi dễ dàng khi bị từ chối

Hiện nay internet giống như một nhu cầu cơ bản của hầu hết mọi người. Ngoài việc sử dụng hạn mức từ thẻ SIM, kết nối Internet cũng có thể được kết nối với WiFi.

Nhưng không phải hiếm khi WiFi từ chối truy cập khi bạn muốn kết nối, thông thường thiết bị sẽ hiển thị thông báo “Denied access to network, connection failed” tức là đã có lỗi, có thể là trong cài đặt thiết bị hoặc modem.

Tất nhiên điều này rất đáng lo ngại nếu nó không được giải quyết ngay lập tức.

Nhưng đừng lo lắng, đối với những bạn đang gặp sự cố tương tự, có thể cách khắc phục WiFi từ chối truy cập trên điện thoại di động hoặc máy tính xách tay Windows 10, 8 / 8.1 và 7 trong bài đánh giá sau từ PalmPs2.Com có thể là 1 giải pháp hay.

Cách khắc phục tình trạng từ chối truy cập WiFi

Tuy nhiên, nhìn chung, các nguyên nhân khiến WiFi từ chối truy cập có thể khác nhau tùy thuộc vào thiết bị và điều kiện mạng. Ngoài ra, các bộ định tuyến và dịch vụ không hoạt động cũng cho phép điện thoại di động hoặc máy tính xách tay không thể kết nối với internet.

Bây giờ, sau khi biết nguyên nhân, để khắc phục tình trạng mạng WiFi từ chối truy cập có một số phương pháp bạn có thể thực hiện. Kiểm tra lời giải thích dưới đây.

Phương pháp 1: Tắt modem WiFi

Giải pháp đầu tiên có tỷ lệ thành công rất cao là tắt modem WiFi. Điều này để hệ thống khởi động mạng từ đầu để kết nối mới trở lại. Sau đó, đợi trong vài phút để bật nó lên.

Nếu vấn đề xảy ra với modem, mạng sẽ có thể chạy ngay lập tức sau khi kết nối WiFi với thiết bị Android hoặc máy tính xách tay.

Phương pháp 2: Thực hiện Phương pháp Quên Mạng

Phương pháp tiếp theo để khắc phục việc WiFi từ chối truy cập trên máy tính xách tay hoặc Android có thể là tùy chọn ” Quên mạng “. Bước đầu tiên là mở menu WiFi , sau đó chọn mạng bạn thường kết nối, sau đó nhấn vào tùy chọn Quên mạng .

Sau đó, kết nối lại WiFi bằng cách nhập lại mật khẩu. Vì vậy, trước khi thực hiện phương pháp này, hãy chắc chắn rằng bạn nhớ mật khẩu, OK!

Phương pháp 3: Thay đổi SSІD thành công khai

Tiếp theo, hãy thử thay đổi cài đặt SSID từ ” ẩn ” thành ” công khai “. Bởi vì, nếu mạng vẫn ở tình trạng “ẩn”, muốn sử dụng biện pháp khắc phục WiFi để từ chối mọi quyền truy cập thì thiết bị sẽ không kết nối được.

Phương pháp 4: Đặt lại cài đặt mạng trên Android

Đặt lại mạng cũng có thể là một giải pháp để khắc phục tình trạng mạng WiFi từ chối truy cập trên Android. Các bước thực hiện khá đơn giản, bạn hãy mở Cài đặt trên điện thoại thông minh, sau đó chọn Sao lưu & Đặt lại .

Nếu vậy, hãy nhấn vào tùy chọn Đặt lại Cài đặt Mạng và cuối cùng chọn Đặt lại Cài đặt . Sau đó, hãy thử kết nối lại với mạng WiFi đã từ chối truy cập hoặc không kết nối được trước đó.

Phương pháp 5: Thay đổi địa chỉ IP WiFi

Giải pháp tiếp theo mà bạn có thể thử để khắc phục việc WiFi từ chối truy cập là vào menu cài đặt và thay đổi địa chỉ IP WiFi. Mẹo là mở Tùy chọn WiFi, sau đó chọn Địa chỉ IP . Sau đó, thay đổi thành 192.168.1.8 , 192.168.1.5 hoặc một địa chỉ mới.

Phương pháp 6: Truy cập thiết bị bị chặn

Nếu tất cả các giải pháp trên đã được thực hiện mà WiFi vẫn gặp sự cố, có thể quyền truy cập vào thiết bị đã bị chặn. Điều này có thể xảy ra vì bạn đang sử dụng WiFi của người khác và anh ta giới hạn các thiết bị được kết nối.

Nếu nó như vậy, cách duy nhất là tìm một mạng khác hoặc liên hệ với chủ sở hữu WiFi để mở quyền truy cập vào thiết bị của bạn.

Phần kết luận

Tình trạng lỗi mạng đã trở thành một bóng ma đáng sợ đối với nhiều người. Hơn nữa, nếu có những nhiệm vụ hoặc công việc cần đến internet. Nhưng, mọi vấn đề đều phải có cách giải quyết, hãy đảm bảo thực hiện đúng hướng dẫn ở trên để kết nối trở lại bình thường.

Ít nhất 6 cách khắc phục WiFi từ chối truy cập trên đây được thực hiện một cách dễ dàng. Nếu tùy chọn đầu tiên không hoạt động, vui lòng làm theo các điểm sau. Có thể có ích đấy!

Viết một bình luận