Đánh giá Playerunknown’s Battlegrounds (PUBG): Game đáng được ưa chuộng

Tại thời điểm viết bài, gần như không thể nếu bạn chưa từng nghe về Playerunknown’s Battlegrounds trước đây, cho dù bạn đã trải nghiệm thử hay chưa.

Làm thế nào mà trong nửa năm qua, PUBG thực sự đã trở thành một trong những chủ đề trò chơi lôi cuốn nhất từ trước đến nay.

Một trò chơi không thực sự mang một khái niệm có thể nói là mang tính cách mạng thực sự, vẫn đang trong giai đoạn beta, nhưng tiếp tục nhận được sự chú ý và lan tỏa không thể cản.

Nhiều người cảm thấy rằng việc PUBG là một trong những trò chơi “yêu thích” của nhiều người dùng YouTube khổng lồ góp phần đáng kể vào điều này, mặc dù đó không phải là lý do duy nhất.

Lối chơi gây nghiện và chắc chắn cho một trò chơi chưa hoàn thành cũng là một bánh xe thúc đẩy hiệu quả.

Chậm mà chắc, tựa game thường được gọi là “PUBG” này cũng đã nổi lên như một vị vua mới trên Valve – cổng phân phối kỹ thuật số của Steam.

Bắt đầu từ việc thu hút thành công sự chú ý của hàng chục triệu game thủ đến việc đánh bại các trò chơi như DOTA 2 và CS: GO như những trò chơi có số lượng người chơi đồng thời cao nhất với sự khác biệt rõ rệt.

Một điều đáng được đồng tình là cam kết của nhà phát triển – Bluehole Studio để đảm bảo rằng đà phát triển này không dừng lại và kết thúc trong thất bại, giống như nhiều game Early Access trước đây cũng trải qua giai đoạn tương tự.

Làm việc chăm chỉ bằng cách hoàn thiện các tính năng khác nhau và đưa vào các bản đồ mới để thưởng thức, PUBG cuối cùng đã chính thức phát hành giai đoạn beta của mình cách đây vài ngày.

Thông qua bản cập nhật 12 GB “khổng lồ”, cuối cùng trò chơi cũng đã bước vào phiên bản cuối cùng.

Vậy, Playerunknown’s Battlegrounds thực sự cung cấp những gì? Tại sao chúng ta lại gọi nó là một trò chơi có mức độ phổ biến tương xứng? Bài đánh giá này sẽ thảo luận sâu hơn về nó cho bạn.

PUBG là gì?

Đây có thể là một câu hỏi nảy sinh trong tâm trí của nhiều game thủ, những người không quan tâm đến việc nếm thử trò chơi do nhà phát triển Hàn Quốc pha chế này, bất chấp sự nổi tiếng không thể ngăn cản của nó.

Nói một cách đơn giản, PUBG là một trò chơi nhiều người chơi cạnh tranh làm cho “Battle-Royale” trở thành thể loại chính.

Đối với những bạn chưa quen thuộc, Battle-Royale bản thân nó là một tác phẩm kinh điển nổi tiếng của Nhật Bản năm 2000, được chuyển thể từ một cuốn tiểu thuyết năm 1999.

Nó kể về câu chuyện của một nhóm thanh niên bị chính phủ đưa lên một hòn đảo xa xôi với một mục tiêu chính – yêu cầu họ chiến đấu đến chết với nhau.

Mỗi người trong số họ nhận được một hộp cung cấp ngẫu nhiên có chứa vũ khí.

Và thời gian trôi qua, Khu vực “trận chiến” cũng được giảm bớt để đảm bảo rằng những thanh thiếu niên này chạy vào nhau và kết liễu nhau.

Battle-Royale là một dòng game cổ điển dường như quen thuộc với nhiều game thủ lớn lên từ những năm 2000.

Tất nhiên, đây không phải là Battle-Royale mà Bluehole Studio tự động điều chỉnh.

Những gì họ cung cấp ở đây là một loạt trò chơi cạnh tranh nhiều người chơi mới mang một khái niệm tương tự trong lối chơi, dù tin hay không là điều đã cố gắng điều chỉnh trong quá khứ, nhưng không bao giờ thành công.

PUBG tải trận chiến của 100 người đồng thời trong một khu vực rộng lớn, tất cả đều đến mà không có bất kỳ nguồn cung cấp nào.

Mỗi người trong số họ phải tăng cường sức mạnh và trang bị cho mình với bất cứ thứ gì họ tìm thấy trong đấu trường hiện có, từ chỉ chảo rán cho vũ khí cận chiến, áo giáp chịu được một chút đạn, đến súng cầm tay hạng nặng.

Đôi khi, bạn cũng có thể tìm thấy các phương tiện thủy hoặc bộ để di chuyển thêm.

Kế tiếp? Giống như phiên bản điện ảnh là cơ sở của cảm hứng, trò chơi này kết thúc đơn giản.

Bạn “chỉ” cần sống sót đến cuối cùng, và là người chơi duy nhất sống sót giữa trận chiến khốc liệt này.

Không có nhiều cơ hội để trốn chỉ ở một nơi, bởi vì khu vực mà bạn có thể di chuyển cũng sẽ bị giảm dần theo thời gian.

Những gì bạn tìm thấy là một đấu trường rộng lớn sẽ liên tục buộc bạn phải đối mặt với nhau.

Lao vào một khu vực và phải sống sót đến cùng, PUBG là một trò chơi đơn giản.
Bạn có thể chơi solo hoặc theo đội (bộ đôi / đội hình)

Thẳng thắn mà nói, PUBG không có gì cung cấp nhiều hơn ngoài cảm giác này.

Yếu tố phức tạp tất nhiên sẽ tăng lên theo chế độ bạn chọn.

Ngoài chơi solo, bạn cũng có thể chơi ở định dạng Duo (2 người) và Squad (4 người), ngẫu nhiên hoặc bằng cách mời bạn bè từ Danh sách bạn bè của bạn.

Chơi theo thể thức hợp tác như thế này khó hơn, không chỉ vì đối thủ của bạn bây giờ sẽ di chuyển theo một định dạng chiến lược nhất định, mà còn do bạn phải suy nghĩ nhiều hơn chỉ vì sự an toàn của bản thân.

Bạn có phải chia sẻ tài nguyên?

Bạn có phải di chuyển cùng nhau vào thời điểm này?

Bạn có cần phải bao vây đội khác trong tầm nhìn rõ ràng bằng cách sử dụng chiến thuật nhất định không?

Ngay cả những việc nhỏ nhất như bạn nhảy ở đâu khi bắt đầu cũng cần sự phối hợp của chính bạn.

Tất nhiên, chơi nó theo thể thức đồng đội, đòi hỏi sự phối hợp nhịp nhàng hơn
Sự hiện diện của các tính năng mới như khả năng nhảy qua các vật thể nghe có vẻ đơn giản. Tuy nhiên, trong lối chơi, bạn có thể thấy tiềm năng mới mà nó thể hiện

Sau vài tháng Truy cập sớm, việc chuyển sang phiên bản 1.0 cung cấp các bản đồ và tính năng mới.

Một trong những tính năng cần thiết mới nhất là khả năng nhảy qua các chướng ngại vật hiện có thông qua các hành động đơn giản, sau khi trước đây phải thực hiện thủ công.

Trên lý thuyết, nghe có vẻ không đáng kể, nhưng khi chiến đấu trong đấu trường, bạn sẽ có thể cảm nhận được tính năng mới này quan trọng như thế nào.

Cho người mới bắt đầu?

Với chức năng này, bây giờ bạn có thể nhảy qua các cửa sổ của tòa nhà và vào phòng vì lý do chiến lược hoặc chỉ vì bất ngờ.

Điều này mở ra rất nhiều lựa chọn thay thế khiến những “người cắm trại” trong nhà chẳng hạn như không thể nằm yên mà phải ngồi canh cửa ra vào.

Các mục mà bạn tìm thấy vẫn phụ thuộc vào các yếu tố “ngẫu nhiên”

Vì vậy, đây là PUBG, một trò chơi nhiều người chơi cạnh tranh, có thể chơi solo hoặc theo nhóm, nơi bạn phải chiến đấu để tồn tại lâu nhất có thể trong đấu trường.

Tính ngẫu nhiên vẫn là thứ đóng vai trò quan trọng ở đây vì bạn có thể may mắn nhận được một loạt vũ khí và trang bị cần thiết khi bạn rơi lần đầu tiên, hoặc cuối cùng không may mắn mà không tìm thấy gì, khiến bạn như một con mồi đang chực chờ bị vồ.

Nhưng sự đơn giản của lối chơi không vô nghĩa mà PUBG mang lại là một trong những điểm mạnh chính của nó.

Lôi cuốn người chơi

100 người trong một đấu trường lớn, bạn sẽ không bao giờ gặp một kịch bản chiến đấu tương tự. Làm cho nó khó cảm thấy lặp đi lặp lại

Câu hỏi tất nhiên là một, tại sao trò chơi này lại phổ biến như vậy?

PUBG thực tế không phải là game đầu tiên áp dụng thể loại battle-royale này.

Có rất nhiều trò chơi phổ biến khác cố gắng thâm nhập vào thị trường tương tự, chẳng hạn như The Culling chẳng hạn, nhưng kết thúc nhanh chóng sau khi nhanh chóng đạt được mức độ phổ biến cao.

Sau khi trải qua một vài giờ chơi trò chơi mà vẫn chưa kết thúc trong chiến thắng cho đến bây giờ, có một số điều mà theo quan điểm của chúng tôi góp phần vào cảm giác nghiện này.

Đầu tiên, tất nhiên, bởi vì nó là một trò chơi nhiều người chơi chứa 100 người cùng một lúc, trong một đấu trường rộng lớn.

Đó không chỉ là khái niệm về một thế giới mở mà còn mở ra cơ hội cho rất nhiều chiến lược và phong trào, nhưng vì kịch bản trận chiến của 100 người sẽ không bao giờ tạo ra trải nghiệm giống nhau từ trận chiến này sang trận chiến khác.

Những gì bạn nhận được, giống như nhiều trò chơi nhiều người chơi cạnh tranh, là một trò chơi không bao giờ giống nhau, cho dù bạn thử bao nhiêu lần.

Bluehole Studio cũng làm cho trò chơi này có một cơ chế phần thưởng mang lại cảm giác giá trị hơn những hình phạt mà bạn phải chịu đựng.

Hình phạt duy nhất mà bạn phải “chịu đựng” sau khi chết là sự xấu hổ và hối hận vì bạn đã không cẩn thận, vậy thôi.

Bạn có thể đi thẳng đến Sảnh chính (solo hoặc Squad) hoặc xem hành động của bạn bè và trò chuyện (Duo / Squad) sau khi chết.

Nếu bạn muốn tiến thẳng đến trận đấu tiếp theo hiện được hỗ trợ bởi các máy chủ cho các khu vực khác nhau để đảm bảo trải nghiệm nhiều người chơi nhanh hơn và chắc chắn hơn, bạn có thể làm điều đó.

Và trong suốt quá trình này, cho dù thành tích của bạn có tệ đến đâu, bạn vẫn sẽ được “thưởng” bằng đơn vị tiền tệ trong trò chơi có thể dùng để mua một lootbox chứa các vật phẩm mỹ phẩm khác nhau có thể sử dụng được.

Tin tốt? Bluehole cũng khá “hào phóng” trong việc phân phối lootbox.

Phần thưởng cao và hình phạt tối thiểu sẽ khiến bạn quay trở lại.

Sự hiện diện của tính năng 1.0 cũng bổ sung một số chức năng phụ giúp trải nghiệm này trở nên thú vị hơn.

Đầu tiên? Là Death Cam.

Không còn phải lo lắng về cảm giác tò mò về việc bạn đã chết như thế nào và ai thực sự đã lấy đi mạng sống của bạn, “Death Cam” sẽ thể hiện rõ hành động.

Ví dụ: đối với những bạn muốn ghi lại, trò chơi này cũng cung cấp tính năng Phát lại sẽ tự động ghi lại khoảnh khắc cuối cùng của bạn để bạn tải xuống.

Nhưng trên tất cả những sự thật đó, chính cảm giác rằng bạn luôn có chỗ để phát triển và học hỏi từ những sai lầm của mình đã khiến bạn muốn quay lại PUBG.

Có rất nhiều cơ hội để áp dụng các chiến lược khác nhau, học cách kiểm soát đường đi của những viên đạn bạn bắn, học cách thu thập chiến lợi phẩm hiệu quả hơn khi bắt đầu, học cách xác định thời điểm nên chạy hoặc chờ đợi hoặc chỉ muốn kiểm tra.

may mắn của bạn giảm trong trận chiến tiếp theo.

Với một hệ thống trừng phạt tối thiểu và phần thưởng cao, không có lý do gì để tiếp tục lao xuống, quay lại và quay lại.

Và cho đến nay, nó đã trở thành một chiến lược hiệu quả.

Thiết kế âm thanh tuyệt vời

Nếu có một điều mà theo ý kiến ​​của chúng tôi xứng đáng nhận được một sự tán thưởng riêng và thường không được nhiều người thảo luận vì một trong những điểm hấp dẫn của PUBG là thiết kế âm thanh tuyệt vời của nó.

Giống như hầu hết các trò chơi, nhiều game thủ có thể bị cám dỗ nhiều hơn khi nói về việc triển khai Unreal Engine 4 như một cơ sở mà cảm thấy tối ưu hơn trong phiên bản cuối cùng – ví dụ: 1.0 khi so sánh với phiên bản Early Access.

Trên thực tế, âm thanh đóng một vai trò rất quan trọng trong trò chơi này.

Là một trò chơi nhiều người chơi cạnh tranh mang một đấu trường lớn mà không có manh mối rõ ràng nơi đối thủ của bạn di chuyển, ẩn náu và hành động, chẳng hạn như âm thanh là manh mối duy nhất bạn có thể sử dụng.

Mặc dù độ chính xác của âm thanh của vũ khí có thể vẫn còn bị nghi ngờ bởi một số game thủ, nhưng những âm thanh này là một loại dấu hiệu và lời nhắc nhở, cũng như manh mối để bạn thực hiện các hành động tiếp theo.

Từ việc chỉ nghe thấy tiếng súng và các phương tiện giao thông từ xa đến việc tìm hiểu nguồn gốc của mối đe dọa tiềm tàng, rồi quyết định xem bạn có nên phản ứng hay không, đến chỉ cần tiếng bước chân trong một ngôi nhà rõ ràng có thể giúp bạn chuẩn bị tinh thần chống lại kẻ thù trong tầm tay.

Nghe và chú ý đến những âm thanh xuất hiện trong suốt trò chơi sẽ giúp bạn sống sót.

Vì vậy, từ PUBG, một cảm giác mà bạn hiếm khi tìm thấy trong các trò chơi hành động dựa trên nhiều người chơi xuất hiện.

Các tình huống mà sự im lặng sẽ khiến bạn nghe rõ hơn nguồn phát ra âm thanh và cũng có khả năng phản ứng nhanh hơn, dẫn đến bầu không khí căng thẳng sẽ luôn hiện hữu.

Bạn sẽ tự động cố gắng đứng dậy và di chuyển bình tĩnh nhất có thể để đảm bảo rằng manh mối âm thanh này không bị bỏ qua hoặc bị bỏ qua, và đó cuối cùng lại là một trong những lý do khiến bạn thua cuộc.

Khi sự im lặng đến, khi bạn có thể cảm nhận được lồng ngực của mình cố gắng thở đều đặn nhất có thể để chú ý đến những mối đe dọa tiềm ẩn xảy đến, đó là lúc thiết kế âm thanh của PUBG đánh cắp trái tim của bạn.

Tất nhiên, bất chấp tất cả những thứ mà nó phải cung cấp trong phiên bản 1.0 cách đây một tuần, bản thân PUBG vẫn chưa hoàn hảo.

Tin tốt? Ít nhất từ ​​một vài bản cập nhật cuối cùng được cung cấp, nhà phát triển dường như hiểu điều này.

Họ hiểu rằng đây là động lực thành công mà họ không nên coi thường.

Có một quả bóng thân tàu mà họ phải giữ trên sân, yêu cầu nó không được chạm đất, bất kể điều gì.

Theo dõi các vấn đề, cung cấp các bản cập nhật để vá chúng, và cũng hứa hẹn sẽ tiếp tục hỗ trợ trong những năm tới đã củng cố thêm sự lạc quan, rằng ít nhất cho đến khi có nhiều trò chơi battle-royale tuyệt vời hơn trong tương lai, PUBG sẽ tồn tại rất lâu thời gian.

Cho đến nay, họ đã làm một công việc tuyệt vời.

Tối ưu hóa tốt hơn là đáng kể so với thời kỳ Truy cập sớm, hoàn chỉnh với các cải tiến về hình ảnh trông hiện đại hơn nhiều và làm mãn nhãn, đặc biệt là từ các hiệu ứng ánh sáng môi trường hiện có.

Tuy nhiên, phải thừa nhận rằng, vẫn còn nhiều vấn đề đặt ra cần phải tiếp tục nghiêm túc.

Mặc dù chúng tôi chưa bao giờ gặp mặt trực tiếp, các báo cáo về những kẻ gian lận và bot vẫn tiếp tục xuất hiện, đe dọa niềm vui chơi của những game thủ đã dành thời gian của họ cho một trò chơi này.

Các hành động tích cực đã được thực hiện, nhưng vẫn chưa đủ.

Sự cố máy chủ vẫn phát sinh trong giờ cao điểm là điều dễ hiểu nhưng không thể không kể đến.

Theo kịp sự nổi tiếng và tiền không ngừng đổ vào,

Nhưng đối với cá nhân chúng tôi, nếu chúng tôi phải chọn một thứ vẫn gây trở ngại cho trò chơi, đó là vấn đề hitbox, có vẻ như không nhất quán.

Điều đó ngay cả khi tính đến vật lý và khoảng cách, những viên đạn bắn ra khỏi mõm vũ khí của bạn có thể không gây ra bất kỳ sát thương nào mà không rõ lý do.

Mặc dù rõ ràng bạn đã đặt mục tiêu này sau tầm ngắm của súng với hàng tá viên đạn phóng ra trong tích tắc.

Đôi khi tìm thấy chúng an toàn và quay lại để giết bạn là một trải nghiệm khá khó chịu.

Cũng cần đơn giản hóa giao diện người dùng để quản lý hàng tồn kho nhanh hơn, do các tình huống khác nhau đòi hỏi bạn phải phản ứng và hành động hiệu quả trong vài giây.

Ngoài những vấn đề trên, chứng kiến ​​sự cam kết mà Bluehole Studio thể hiện, bản thân chúng tôi tin rằng một studio này sẽ không đủ “điên” để rời bỏ PUBG.

Cải tiến và nâng cao trong tương lai dường như là một điều chắc chắn.

Câu hỏi đặt ra lúc này là họ sẽ áp dụng phương thức chốt lời nào, đặc biệt là khi xem xét mức giá của phiên bản phát hành cuối cùng vẫn được giữ nguyên như phiên bản Early Access giá cả phải chăng.

Họ sẽ bán Lootbox chứa các mặt hàng mỹ phẩm như DOTA 2 hoặc Overwatch? Hay chúng ta sẽ đối phó với một hệ thống trả phí theo mùa như Rainbow Six: Siege? Chúng tôi sẽ chỉ chờ đợi.

Phần kết luận

Vì vậy, bất chấp tất cả những điểm chưa hoàn hảo mà PUBG vẫn đang mang, Playerunknown’s Battlegrounds xứng đáng xuất hiện như một trong những trò chơi hiện tượng trong năm 2017.

Rằng tất cả các số liệu thống kê tuyệt vời mà PUBG đã quản lý để trình bày trong suốt năm nay là kết quả của sự kết hợp của các yếu tố vững chắc như một trò chơi nhiều người chơi dựa trên trực tuyến, không chỉ là một vấn đề cường điệu.

Một trò chơi hành động đơn giản yêu cầu bạn sống sót và tồn tại, trong một tình huống chiến đấu không bao giờ giống nhau, với hệ thống trừng phạt tối thiểu, lối chơi gây nghiện, hệ thống lootbox chỉ chứa các vật phẩm mỹ phẩm và hỗ trợ các bản cập nhật liên tục hiện tại.

Được củng cố với giá cả phải chăng, nó giống như một sự cám dỗ khiến bạn không thể chỉ nhìn lướt qua nội dung trong ví của mình, nhưng cuối cùng lại nhảy ra và vào Steam để biến nó thành một phần của thư viện trò chơi của bạn.

Đó là sự cường điệu đáng giá.

Mặc dù vậy, PUBG vẫn là một trò chơi chưa hoàn hảo.

Nó sẽ là một sản phẩm tiếp tục phát triển để Bluehole Studio tiếp tục được cải tiến và phát triển trong tương lai.

Nhưng hiện tại, có một số vấn đề đáng nói, từ sự không chuẩn bị của máy chủ vào giờ cao điểm, những kẻ gian lận vẫn thống trị cuộc trò chuyện, cho đến những gì chúng tôi cảm nhận trực tiếp – một hitbox vẫn không đáng tin cậy.

Ngoài ra còn có một số vấn đề đáng kể về mặt nội dung hiện vẫn còn tương đối hạn chế, mặc dù có khả năng, nó có thể tiếp tục được phát triển thành nhiều loại nội dung cực kỳ hấp dẫn, từ chỉ vật phẩm cho đến chế độ chơi mới.

Với mức giá phải chăng cho một trò chơi siêu phổ biến và có thể cung cấp thời gian chơi từ hàng trăm đến hàng nghìn giờ mà không dễ dàng cảm thấy lặp lại, không có lý do gì để không lướt qua trò chơi hiện tượng này với trải nghiệm nhiều người chơi phi thường.

Hy vọng rằng Bluehole Studio sẽ luôn duy trì động lực này bằng cách tiếp tục thu hút cộng đồng cho chính những phản hồi.

Ưu điểm

  • Thiết kế âm thanh tuyệt vời
  • Trải nghiệm nhiều người chơi thú vị và hồi hộp
  • Thẳng thắn
  • Cần có chiến lược để giành chiến thắng
  • Lootbox chỉ chứa các mặt hàng mỹ phẩm
  • Giá cả khá phải chăng
  • Dễ dàng thành thạo ngay cả với những người mới chơi game

Sự thiếu hụt

  • Các vấn đề kỹ thuật vẫn còn
  • Cần một hitbox chính xác hơn

Thích hp cho các game th : những người có kết nối internet đáng tin cậy cần các trò chơi nhiều người chơi gây nghiện

Không phù hp vi game th : những người muốn trải nghiệm game bắn súng thực tế, không hài lòng với giao tranh mở trên các khu vực rộng lớn

Viết một bình luận